Fanpage bị khoá quảng cáo, nguyên nhân và cách khắc phục

Nếu quảng cáo trên Facebook, đôi lúc, bạn sẽ nhận được một thông báo rằng quảng cáo của bạn đã bị chặn hoặc không tuân thủ chính sách quảng cáo của mạng xã hội này. Vậy, làm thế nào để khắc phục lỗi fanpage bị khóa quảng cáo, hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây nhé! Dưới đây là nguyên nhân chính dẫn đến quảng cáo Facebook bị chặn.

1. Quảng Cáo Những Sản Phẩm Bị Cấm

Chính sách quảng cáo của Facebook khá đơn giản khi nói về những sản phẩm bị cấm. Dưới đây là những mặt hàng và dịch vụ bạn không được phép quảng cáo trên Facebook:

– Vũ khí, đạn dược, chất nổ
– Thực phẩm bổ sung không an toàn
– Trao đổi tiền điện tử
– Thiết bị giám sát
– Vay nóng
– Đề án tiếp thị đa cấp
– Đấu giá xu
– Thuốc lá hoặc các sản phẩm liên quan đến thuốc lá
– Dược phẩm
– Thuốc bất hợp pháp hoặc các sản phẩm liên quan đến thuốc
– Tài liệu giả mạo
– Phầm mềm gián điệp hoặc phần mềm độc hại
– Bất kì sản phẩm bất hợp pháp nào khác

2. Bạn Quảng Cáo Những Sản Phẩm Bị Hạn Chế

Không phải lúc nào bạn cũng bị chặn vì quảng cáo những mặt hàng hoặc dịch vụ bị hạn chế. Chỉ một số nhà quảng cáo nhất định có thể quảng bá những nội dung này và thường là ở những khu vực nhất định, bán cho người tiêu dùng trưởng thành, và phải có sự cho phép trước bằng văn bản từ Facebook.

Những sản phẩm bị hạn chế bao gồm:

– Rượu
– Dịch vụ hẹn hò
– Đánh bạc bằng tiền thật
– Xổ số nhà nước
– Nhà thuốc trực tuyến
– Thực phẩm bổ sung
– Dịch vụ thuê bao
– Dịch vụ tài chính
– Nhãn hiệu
– Cho vay học sinh sinh viên
– Quảng cáo chính trị

3. Bạn Vi Phạm Tiêu Chuẩn Cộng Đồng

Nếu bạn không quảng cáo bất cứ thứ gì có hại được đề cập ở trên, nhưng vẫn bị chặn quảng cáo, thì đó có thể là do bạn đã vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Vì vậy, hãy tìm hiểu những tiêu chuẩn này thật kỹ trước khi bắt đầu quảng cáo để đảm bảo công việc diễn ra suôn sẻ nhé!

4. Bạn Mắc Lỗi Khi Tạo Quảng Cáo

Bạn đã tuân thủ tiêu chuẩn cộng đồng, bạn không quảng cáo mặt hàng cấm hay bị hạn chế, nhưng quảng cáo của bạn vẫn bị từ chối? Vậy, nguyên nhân là gì?
Có một vài quy tắc bạn phải tuân thủ khi viết quảng cáo. Nếu bạn phạm phải một trong những quy tắc này, quảng cáo của bạn sẽ bị từ chối.

Dưới đây là một số lỗi phổ biến nhất khi tạo quảng cáo:

– Có quá nhiều chữ trong ảnh quảng cáo
– Nhắm vào mục tiêu cá nhân
– Sử dụng sai thương hiệu Facebook
– Video quảng cáo bị ngắt quãng
– Quảng cáo bạo lực
– Quảng cáo không liên quan
– Quảng cáo kém chất lượng

5. Bạn Mắc Lỗi Trên Trang Đích

Trang đích cũng quan trọng như chính quảng cáo của bạn vậy. Nếu trang đích vi phạm bất cứ chính sách quảng cáo nào của Facebook được nêu ở trên, quảng cáo của bạn sẽ không được chấp thuận.

Nhóm đánh giá quảng cáo của Facebook sẽ xem xét một số yếu tố bổ sung cụ thể dành cho các trang đích để đảm bảo trang của bạn đạt yêu cầu.

Vậy, làm thế nào để khắc phục sự cố này?

Nếu tài khoản quảng cáo cá nhân của bạn bị chặn, bạn có thể sử dụng quy trình kháng cáo theo hướng dẫn của facebook, hoặc thử làm theo cách sau:

– Mượn máy tính của một người bạn, đồng nghiệp, hoặc thành viên trong gia đình (bạn đang sử dụng một địa chỉ IP khác)
– Mở một tài khoản quản lý doanh nghiệp hoàn toàn mới
– Thiết lập tài khoản quảng cáo trong tài khoản quản lý doanh nghiệp trên
– Lập một trang kinh doanh mới trên Facebook
– Chọn hình thức thanh toán khác (sử dụng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ mới)
– Yêu cầu người bạn này trao quyền quản trị viên cho bạn
– Thậm chí, bạn cần phải chạy quảng cáo đến trang đích có tên miền khác với trước đây.
Lúc này, tài khoản của bạn không còn là tài khoản cá nhân nữa, mà đó là một tài khoản quản lý doanh nghiệp. Không có cách nào để khôi phục tài khoản quảng cáo cá nhân trừ khi bạn nhận được hỗ trợ từ Facebook hoặc thiết lập hồ sơ Facebook cá nhân hoàn toàn mới.

Nếu tài khoản quảng cáo doanh nghiệp của bạn bị chăn, bạn chỉ cần tạo một tài khoản quảng cáo mới bên trong tài khoản quản lý doanh nghiệp, một trang Facebook mới và thiết lập một phương thức thanh toán mới.

Cần phải lưu ý rằng việc lập một tài khoản mới sẽ dễ dàng hơn khi bạn sử dụng tài khoản quản lý doanh nghiệp. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, hãy lập tài khoản này càng sớm càng tốt và ngừng ngay việc sử dụng tài khoản quảng cáo cá nhân.

Nếu bạn chắc chắn mình không vi phạm quy định nào của Facebook, hãy kiên nhẫn chờ đợi. Facebook sẽ mất vài ngày để xem xét tài khoản của bạn.

Tuy nhiên, nếu tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa bởi vi phạm quy định của Facebook, bạn cần phải xem lại thật kỹ chính sách quảng cáo của nền tảng này và tìm cho mình một hình thức quảng cáo khác.

Hy vọng với những thông tin trên đây, bạn đã hiểu được nguyên nhân vì sao Fanpage của mình bị khóa quảng cáo và cách khắc phục. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay câu hỏi nào, hãy comment vào ô bên dưới, chúng tôi sẽ phản hồi sớm nhất có thể. Trường hợp xấu nhất, hãy tạo Fanpage Facebook mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *