Cách Chạy Quảng Cáo Google Miễn Phí Tại Việt Nam

Hướng dẫn chạy quảng cáo google miễn phí:

Khá nhiều bạn khi bắt đầu chạy quảng cáo google ads đều quan tâm đến cách chạy quảng cáo google miễn phí. Và để có thể chạy được quảng cáo miễn phí trên google thì điều đầu tiên là bạn phải sở hữu một tài khoản trên Google. Và để tạo hiệu quả website, bạn cần hoàn thành các thông tin mô tả về nhà hàng, logo, địa chỉ, điện thoại, dịch vụ, sản phẩm một cách đầy đủ và chi tiết. Đây chính là yếu tố giúp cho website của bạn tăng độ uy tín với khách hàng.

Sử dụng công cụ Google Local Business Center giúp thông tin quảng bá của bạn trên Google. Google Local Business Center được coi là công cụ giúp quảng cáo của bạn hiển thị trong tìm kiếm của Google, giúp bạn nhận được sự quan tâm của đối tượng tìm kiếm.

Tiến hành truy cập www.google.com/local và tìm kiếm cho doanh nghiệp của bạn để xác minh rằng doanh nghiệp của bạn không phải là đã được liệt kê. Tiếp sau đó hãy nhấp vào “doanh nghiệp của bạn trên Google Maps” được tìm thấy trong thanh bên trái. Lúc này, bạn sẽ được yêu cầu xác minh doanh nghiệp của mình thông qua điện thoại hoặc tin nhắn SMS để bảo mật an toàn.

Mẫu quảng cáo miễn phí trên Google của bạn sẽ được chấp nhận sau khoảng 1 tuần. Bạn có thể điều chỉnh vị trí của mình chính xác hơn, và bạn sẽ nhận được một thông báo là bạn có thể nhận được quảng cáo miễn phí trên Google. Trường hợp nếu muốn tùy chỉnh bạn có thể theo dõi và chỉnh sửa danh sách bằng cách quay trở lại trang Google Local.

Những gì bạn cần để có được quảng cáo Google là miễn phí

+ Một tài khoản với Google

+ Mô tả ngắn về doanh nghiệp của bạn để khi người dùng nhấp chuột vào tên doanh nghiệp của bạn sẽ biết được sơ lược lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đang cung cấp

+Thông tin về số điện thoại, địa chỉ và các thông tin khác mà bạn muốn quảng cáo. Bạn nên nhớ rằng số điện thoại sẽ hiển thị trên trang tìm kiếm.

+Một hình ảnh về doanh nghiệp hoặc logo hay sản phẩm

Những sai lầm khi tự chạy quảng cáo Google bạn nên biết

1. Lạm dụng quá nhiều từ khóa:
Lạm dụng quá nhiều từ khóa không chỉ khiến nhiều bạn tốn kém cho chi phí quảng cáo google adwords mà không chắc thu lại kết quả tốt nhất. Đặc biệt là đối với những từ khóa có lượng tìm kiếm không nhiều hoặc không có mối liên quan đến sản phẩm, thương hiệu và dịch vụ cung cấp.

2. Sử dụng từ khóa rộng:
Từ khóa rộng thường có lượt tìm kiếm cao tuy nhiên nó lại không nhắm đúng khách hàng tiềm năng mà còn làm tăng chi phí quảng cáo google ads do lượng traffic đến website nhiều nhưng nhu cầu khách mua hàng thường không cao. Bởi vậy bạn nên sử dụng từ khóa càng chi tiết càng tốt.

3. Bỏ từ khóa phủ định: Nhiều người khi tự chạy quảng cáo thường suy nghĩ rằng “quảng cáo sẽ không hiển thị với từ khóa phủ định nên không dùng”. Thế nhưng thực tế thì nếu bạn sử dụng từ khóa phủ định phù hợp thì bạn sẽ tiết kiệm được từ khóa đáng kể.

4. Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo
Việc chèn từ khóa vào phần nội dung quảng cáo sẽ làm tăng điểm chất lượng và thứ hạng cho quảng cáo. Điều này cũng góp phần thu hút người dùng nhấp chuột vào quảng cáo.